Is it the right time to scale up?

Tôi nhớ cách đây khoảng 3 tháng, khi tôi bắt đầu mày mò vẽ ra mô hình doanh thu (revenue model) thì tôi có tham khảo mô hình của ESPZEN, là một công ty tổ chức bóng đá hàng đầu ở Singapore. Các con số thống kê mà họ có sau hơn 5 năm là

139 đội

1.800 trận đấu

3.000 cầu thủ tham gia tích cực

1.000 cầu thủ tự do

3.000.000 website hit hàng tháng

Hôm nay ngồi  coi lại thì thấy website hits của tháng 6 đã là 3.606.648 rồi và số lượng đội hiện tại là 187. Tất nhiên số lượng trận đấu khó mà so sánh được vì giaibongda.com chỉ hoạt động được 3 tháng, còn ESPZEN đã có hơn 5 năm tuổi đời. Nếu làm 1 phép tính đơn giản là nếu 3 tháng đầu giaibongda.com có 100 trân đấu và ví dụ tốc độ tăng trưởng không thay đổi thì sau 5 năm, giaibongda.com phải là 2.000 trận.

Ngày xưa, mình đưa ra 4 giả định (hypothesis):

•Hypothesis 1: Do we have enough teams that are willing to play in a competitive manner?
•Hypothesis 2: Do the teams want to compete in a systematic league?
•Hypothesis 3: Do they need referees?
•Hypothesis 4: Do they need a social network?

Câu hỏi đặt ra là liệu giả định đầu tiên đã được kiểm chứng hay chưa?

Advertisements

About wildful robot

Sebastian got his bachelor degree in Computing at National University of Singapore (NUS), Singapore and his MBA at Willamette University, United States. He really believes in long-life learning by committing himself into tons of extra education and certificates such as PMP, CSM, TESOL, Inbound Marketing, Scuba Diving … Data science, project management and technopreneurship are domain knowledge that kindles his interest. During his free time, he enjoys debating, reading and coding.
Bài này đã được đăng trong Bootstrapping, Customer Development, Entrepreneurship, Internet startup, Lean startup, Revenue model và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Is it the right time to scale up?

  1. vinhtiensinh nói:

    I think you should start organizing small cup competitions now. (maybe not the league yet, coz it seem more complicated). giaibongda.com is the pioneer and have a great chance to be big. You should marketing much more aggresively. I hope one day giaibongda.com’s Ultimate Championship will be the most pretious Cup among Amateur soccer player in Vietnam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s