Getting out of the building (5)

Xin chào tất cả những ai quan tâm đến Lean Startup và tính thực thi của nó hơn là lý thuyết suông. Quả thật là qua nhiều buổi chia sẻ đến số đông thì mình cảm giác Lean Startup là 1 khái niệm khó chấp nhận vì bản chất của nó khá là mông lung, chưa có cách để xác định cái chuẩn có thể tính toán được. Phần lớn phán xét là quay về sự đánh giá chủ quan của các nhà sáng lập và những phản hồi từ một số khách hàng chưa biết có phải là đại diện của khách hàng chính thống (mainstream customers) hay không?

Ví dụ cụ thể ở giaibongda.com là chúng tôi đã đánh giá là các tính năng giới thiệu sản phẩm như là clip giới thiệu (Introduction clips), lợi ích của việc gia nhập website này (Benefits), tại sao họ phải tham gia vào giaibongda.com (why), giới thiệu về chúng tôi (About us) là chưa quan trọng. Và thực tế phản hồi lại có vẻ như là chúng tôi đã đánh giá thấp các chức năng này. Điều này thì cũng hơi đáng buồn vì chúng tôi chưa có khả năng phân định cái nào thực sự cần thiết hơn. Nhưng dù sao nó cũng là một tin vui vì có một số bạn bè đã chỉ chúng tôi biết là chúng tôi đang thiếu một cái “cần câu” để hút các users sử dụng dịch vụ của mình. Đặc biệt là những người bạn này không phải end-users vì họ không hoặc ít đá bóng. Nhưng họ quen với các đội bóng và sẵn sàng giới thiệu trang giaibongda.com giùm. Tuy nhiên, họ gặp phải một cái khó khăn là phải giới thiệu như thế nào đây? Mục đích và cơ cấu tổ chức của giaibongda.com là gì? Khi tham gia vào đó thì các đội bóng được lợi ích gì?

Ngoài ra, còn có một số góp ý về làm thế nào để thu hút một số cầu thủ thích thi đấu nhưng chưa có đội. Và đối với 1 số người thì thi đấu giao hữu là một cái gì đó rất là đáng sợ (scary). Chúng tôi có nên giải thích cho họ hiểu là các trận đấu trong khuôn khổ giaibongda.com rất là hòa nhã và fairplay? Có thể phải đưa vào những giá trị này trong các tính năng giới thiệu về dịch vụ.

Đó là những chức năng mới mà chúng tôi sẽ đưa vào các sprint tiếp theo và giới thiệu nó cho các users.

Ну, погоди!, Nu, pogodi! Hãy đợi đấy!

– mafia boss & giaibongda team –

Advertisements

About wildful robot

Sebastian got his bachelor degree in Computing at National University of Singapore (NUS), Singapore and his MBA at Willamette University, United States. He really believes in long-life learning by committing himself into tons of extra education and certificates such as PMP, CSM, TESOL, Inbound Marketing, Scuba Diving … Data science, project management and technopreneurship are domain knowledge that kindles his interest. During his free time, he enjoys debating, reading and coding.
Bài này đã được đăng trong Bootstrapping, Customer Development, Lean startup và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to Getting out of the building (5)

 1. vinhtiensinh nói:

  Cho cac doi bong rate lan nhau ve cac tieu chi
  tri`nh do
  fair play
  etc etc

 2. vinhtiensinh nói:

  Them chuc nang cho cac doi rate lan nhau:
  Offensive
  Defensive
  Fairplay

  etc

 3. mafia boss nói:

  Cảm ơn anh Vinh tiên sinh đã cho ý kiến. Mình sẽ cố gắng tiếp thu >:D<.

 4. vinhtiensinh nói:

  Nua ne,

  doi voi may ba.n ma chua co do^.i. co the post profile len roi approach cac doi, cac doi cung co the approach ba.n do. roi lap team. xem status/members cua team (cai nay co the co roi)
  dai khai la tao ca^`u noi giua team player

  😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s