Getting out of the building (2)

Tối Chủ Nhật không phải là một thời điểm thích hợp để đi đá bóng. Cho nên là cả 2 sân Phương Đô và Thành Công ở khu A41 Cộng Hòa đều lác đác người đá bóng. Dù sao thì mình cũng đã dụ dỗ thêm được 2 đội đăng ký ngay trên sân với số lượng đội tiếp cận là 6 đội. Sau đây là những bài học từ chuyến Getting out of the building.

– Các đội thi đấu nhờ chủ sân cáp đội thì họ thực sự có nhu cầu sử dụng dịch vụ của giaibongda.com. Bằng chứng là 2 đội do chủ sân cáp đã đồng ý đăng ký đội ngay lập tức trên sân.

– Để khẳng định thêm cho nhận định ngày hôm qua là các đội không có đồng phục và đa số đi chân không là họ không có nhiệt tình lắm trong việc tham gia thi đấu với đội lạ.

– Một số người lúc đầu chưa hiểu rõ ý tưởng của mình. Tuy nhiên, một người đứng gần đó chỉ cần nghe mà không nhìn màn hình thì họ hiểu ngay và hỏi lại là “À có phải là cáp đội online ko?”. Cho nên, đây có thể coi là một câu mấu chốt trong việc tiếp cận các đối tượng đội bóng.

– Các đội bóng mang đặc tính địa phương tỉnh thì rất nhiệt tình vì đá bóng là cách để họ tụ tập và gắn kết với nhau. Ví dụ là đội FC Phố Núi đến từ Buôn Ma Thuột, Dak Lak … Họ dễ tiếp cận và rất cởi mở.

– Tóm lại là CN thì nên ra sân vào buổi chiều. Các đội có xu hướng sử dụng dịch vụ là các đội có đồng phục thi đấu, mang giày nghiêm túc, và có cổ động viên nữa đi theo.

Ngoài ra thì 5 đội hôm qua hứa là về sẽ cân nhắc lại thì vẫn chưa có đội nào đăng ký hay liên lạc với mình (mình có đưa namecard). Có thể là họ bận chưa lên xem. Hoặc cũng có thể là họ chỉ nói vậy thôi chứ không thực sự có nhu cầu. Cái này thì cần thêm thời gian để xem xét.

G9.

-mafia boss-

Advertisements

About wildful robot

Sebastian got his bachelor degree in Computing at National University of Singapore (NUS), Singapore and his MBA at Willamette University, United States. He really believes in long-life learning by committing himself into tons of extra education and certificates such as PMP, CSM, TESOL, Inbound Marketing, Scuba Diving … Data science, project management and technopreneurship are domain knowledge that kindles his interest. During his free time, he enjoys debating, reading and coding.
Bài này đã được đăng trong Lean startup và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Getting out of the building (2)

 1. “Ngoài ra thì 5 đội hôm qua hứa là về sẽ cân nhắc lại thì vẫn chưa có đội nào đăng ký hay liên lạc với mình (mình có đưa namecard). Có thể là họ bận chưa lên xem. Hoặc cũng có thể là họ chỉ nói vậy thôi chứ không thực sự có nhu cầu.” <– có thể họ có nhu cầu nhưng quên hoặc ngại ? sao a hông lấy số điện thoại của captain, nói trước với người ta, xong sau đó nhờ mấy bạn trong công ty gọi follow-up hỏi thăm coi có gặp trục trặc gì trong việc lên đăng kí hông ?

  • mafia boss nói:

   Anh thì định 1 tuần sau quay lại để support họ. Căn bản là hiện tại anh chỉ muốn làm việc với những người thực sự có nhu cầu. Chưa cần phải push những người chưa có nhu cầu hiện tại. Cái đó thì sau này là chuyện của marketing hay sales teams.

   • “hỏi thăm coi có gặp trục trặc gì trong việc lên đăng kí hông” <– em đề nghị là follow-up xem họ có gặp trục trặc gì trong việc đăng kí (tứclà hỏi những người có quan tâm) chứ đâu phải hỏi là "anh chị có muốn tham gia hông ?" đâu anh

 2. mafia boss nói:

  À à, sorry hiểu nhầm ý em. Đúng rồi, phải follow-up chứ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s