Ngày 2 – Cột mốc, những giả định, và câu chuyện người dùng

youngmanChúng tôi về cơ bản thống nhất sẽ chia dự án giaibongda thành các cột mốc để tiện cho việc kiểm chứng những giả định của mình.

Cột mốc đầu tiên của chúng tôi là xây dựng một hệ thống để có thể giúp các đội bóng đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngoài ra, một bảng xếp hạng sẽ được xây dựng. Ở đó, các đội có thể thách đấu lẫn nhau để nâng cao thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng.

Giả định cần kiểm chứng:

– Nhu cầu thi đấu giao hữu của các đội bóng mini phong trào ?

– Bảng xếp hạng sẽ là một nhân tố giúp thúc đẩy các đội thi đấu với nhau hơn?

Một khi 2 giả định này được kiếm chứng, chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra các tính năng mới của trang web giaibongda.com. Mục đích cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắm tới là tạo ra một mạng xã hội để kết nối các đội bóng và cầu thủ chơi bóng nghiệp dư trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Về người dùng (user), chúng tôi phân ra làm 4 loại: khách (guest), cầu thủ (player), đội trưởng (captain), và admin. Ứng với mỗi loại người dùng là các câu chuyện người dùng (user stories) khác nhau.

As a guest, I can see the rank table, the content, and the list of recent matches.

As a player, I can see information of other teams.

As a captain, I can challenge the other team.

As an admin, I can update or cancel the result.

Whitebeard Pirate sẽ tiếp tục cài đặt phần hệ thống cho đến hết ngày hôm nay. Tương tư như vậy, Thần chết ki bo sẽ phải đặt ra cấu trúc hệ thống của Yii và tìm hiểu phần theme & skin của Yii để có thể training lại cho littleez. Littleez bắt đầu phần design cho các user stories.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Advertisements

About wildful robot

Sebastian got his bachelor degree in Computing at National University of Singapore (NUS), Singapore and his MBA at Willamette University, United States. He really believes in long-life learning by committing himself into tons of extra education and certificates such as PMP, CSM, TESOL, Inbound Marketing, Scuba Diving … Data science, project management and technopreneurship are domain knowledge that kindles his interest. During his free time, he enjoys debating, reading and coding.
Bài này đã được đăng trong Bootstrapping, Customer Development, Entrepreneurship, Internet startup, Lean startup, Revenue model và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s